lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

แนะนำการใช้ Instagram กับธุรกิจของคุณ

เจ้าของร้าน

(ภาพจาก business2community)

สำหรับในวันนี้ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักสื่อสังคมออนไลน์ที่มุ่งเน้นและแบ่งปันภาพถ่ายไปสู่โลกออนไลน์ นามว่า “Instagram” แต่จะแค่มาใช้งานกันแบบสนุกๆ ก็คงไม่สร้างมูลค่าให้มันมากเท่าไรนัก วันนี้พวกเรามีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกับธุรกิจของคุณมาแนะนำ แล้วมาดูกันว่า Instagram จะช่วยทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้บ้างหรือไม่…

ถ้าจะย้อนไปก่อนการมีสื่อสังคมออนไลน์อย่าง Facebook หรือ Twitter ใครจะคิดล่ะครับว่าด้วยภาพถ่ายที่มีการแต่งสีสัน และการแบ่งปันภาพถ่ายเหล่านั้น จะทรงอิทธิพลจนทำให้ โลกออนไลน์และโลกธุรกิจใกล้กันมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญวันนี้ Instagram เองก็มีผู้ใช้งานมากเกินหลักร้อยล้านคนทั่วโลกไปแล้ว และเราเห็นได้ว่าแบรนด์ใหญ่ๆ มากมายประสบความสำเร็จจากสื่อสังคมตัวนี้ ไม่ว่าจะเป็น Starbucks, NASA, MTV หรือสำนักข่าวใหญ่อย่าง NBC เองก็ตาม

จงเข้าใจลูกค้าหรือผู้ใช้งาน ด้วยการเป็นผู้ใช้งานเอง – สำหรับผู้ที่คอยดูแลบริการอย่าง Instagram ของแบรนด์หรือธุรกิจ ควรจะมีความเข้าใจถึงความรู้สึกของคนที่จะเข้ามาติดตามแบรนด์ วิธีง่ายๆ ก็คือลองใช้บัญชีส่วนตัวของคุณควบคู่ไปด้วย เพื่อให้คุณสามารถเห็นถึงมุมมองของแฟนๆ ที่มาติดตามแบรนด์ของคุณได้ดียิ่งขึ้น

สร้างความตื่นเต้นด้วยภาพถ่ายที่หาที่ไหนไม่ได้ – ด้วยเครื่องที่มีไม่มากนัก การเน้นหนักไปที่ตัว Content น่าจะเป็นอะไรสำคัญมากๆ ลองแบ่งปันภาพถ่ายอย่างสินค้าที่ยังไม่เปิดตัว (แบบแอบๆ บางมุม หรือภาพเบลอๆ) หรือจะเป็นการทดลองแบบแปลกๆ ที่คิดว่าคนที่คอยติดตามอยู่ ไม่สามารถที่จะไปหาชมที่ไหนได้ นั่นจะทำให้มูลค่าของภาพถ่ายนั้นน่าสนใจ และมีมูลค่ามากขึ้นแน่ๆ

เพิ่มช่องทางการเชื่อมโยงกับสังคมออนไลน์อื่นๆ – หากจะหวังพึ่งเพียงผู้ติดตามใน Instagram อาจจะทำให้ไม่เกิด Viral ในวงกว้างมากนัก แต่เมื่อผนวกเข้ากับสังคมออนไลน์ตัวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Twitter โดยอาจจะอาศัยเครื่องมือของสังคมออนไลน์นั้นๆ อย่าง hashtag ที่จะดึงให้คนเข้าถึงแบรนด์ของคุณมากขึ้นแน่ๆ

ให้เหล่าผู้ติดตามของคุณได้มีส่วนร่วมกับภาพเหล่านั้น – การสร้างการมีส่วนร่วมจะช่วยสร้าง Engagement ให้แฟนๆ ของแบรนด์ที่คุณดูแล ไม่ว่าจะเป็นการใช้คำอธิบายใต้ภาพ เป็นคำถามหรือชี้ชวนให้แฟนๆ เข้ามาตอบหรือแสดงความคิดเห็น แล้วต้องไม่ลืมที่จะตอบพวกเขาด้วยนะครับ เชื่อเถอะว่า เมื่อพวกเขารู้สึกว่าแบรนด์รับฟังพวกเขา เขาจะมีความรู้สึกที่ดีต่อแบรนด์ของคุณอย่างแน่นอน

เหล่านี้ก็เป็นเพียงคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าจะช่วยให้คุณบริหารแบรนด์ และพัฒนาแบรนด์ให้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น แน่นอนว่าเมื่อไรก็ตามที่ได้รับความนิยม นั่นจะหมายถึง “ตัวเงิน” ที่น่าจะแปรผันตามกันมาด้วยเช่นกัน…

ที่มา: MarketingProfs

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้
free counters

 

NEW PRODUCTS

250.00 บาท
  • สั่งซื้อ
199.00 บาท
450.00 บาท
  • สั่งซื้อ
350.00 บาท
  • สั่งซื้อ
490.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,240.00 บาท
1,290.00 บาท
  • สั่งซื้อ
740.00 บาท
790.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,500.00 บาท
1,600.00 บาท
  • สั่งซื้อ

CONTACT US

086-3000305

บ/ช โอนเงิน

กสิกร 4752439599
ชื่อ วีรศักดิ์ นาคมงคล

  

 

free counters

 

         free counters

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

 

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก