lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

มาทำ Social Good กันเถอะ

เจ้าของร้าน

วันนี้ผมเปิดไปเจอบทความเกี่ยวกับการทำความดีผ่านโลก Social หรือที่เรียกกันว่า “Social Good” ของ St. Jude Children’s Research Hospital ซึ่งเป็นโรงพยาบาลและศูนย์วิจัยด้านโรคร้ายในเด็ก อยู่รัฐเทนเนสซี่ สหรัฐอเมริกา อ่านแล้วก็คิดว่าเมืองไทยน่าจะมีเรื่องดีๆ แบบนี้มากขึ้น เลยขออนุญาต thumbsupers นอกเรื่องธุรกิจสักวันนะครับ

 

St. Jude Children’s Research Hospital  ฉลองครบรอบ 50 ปีของทางโรงพยาบาลด้วยการทำ Social Good Campaign ที่ถอดความหมายของเพลง “Hey Jude” ของคณะ The Beatles ที่คล้องจองกับชื่อ St. Jude ของตัวเองผ่านทาง twitter บน hashtag #heystjude เพื่อระดมเงินไปช่วยเหลือเด็กๆ ในโรงพยาบาล โดยในคลิปนี้ก็จะมีดาราฮอลลีวูดดังๆ อย่าง Robin Williams, Betty White และนักร้องอีกหลายต่อหลายคนต่างมาช่วยกันร้องผสานเสียงในเพลงนี้ให้กับผู้ป่วยตัวน้อยทั้งหลาย

แคมเปญ #heystjude เปิดโอกาสให้คุณร่วมบริจาคเงิน 35 เหรียญเพื่อช่วยเด็กๆ ที่ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งและโรคร้ายอื่นๆ ใน St. Jude โดยคุณจะได้รับเสื้อยืด #HeyStJude เหมือนที่คุณเห็นในวิดีโอเป็นสิ่งที่แสดงการยืนยันว่าคุณได้ร่วมทำความดีในครั้งนี้ หรือคุณจะช่วย Retweet บน twitter แชร์เรื่องนี้บน Facebook ก็ได้ ในเว็บไซต์ http://www.heystjude.org ก็มีคลิปวิดีโออีกหลายสิบคลิปที่จะทำให้คุณรู้สึกได้เลยครับว่า ในโลกนี้มีคนรอการช่วยเหลือจากคุณอีกมากมาย

เมืองไทยเรียนรู้อะไร?
ผมเคยได้ยินจากคนรู้จักว่า “Online มันเป็นเรื่องไร้สาระ” ซึ่งถ้าจะว่าไปเวลาเรามองรอบๆ ตัวเรามันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ ไม่ว่าจะตั้ง Facebook Page รวบรวมสาวๆ น่ารัก (สาวแบงค์ สาวออฟฟิศ สาวนักศึกษา ฯลฯ) ตั้ง Group เชื่อมั่นคนไทยล้านคนฯ ดราม่าเวิ่นเว้อไปวันๆ แต่ที่จริง Social Media มันก็เหมือนกับเทคโนโลยีทั่วไป ถ้าคนเอามันไปใช้ถูกทาง มันก็จะช่วยให้สังคมดีขึ้นได้ เห็นแล้วก็เลยอยากคิดดังๆ ว่าเราควรจะหันมาทำ Social Good กันเถอะ ก็ไม่เห็นจะยากอะไร แค่ทำดีผ่าน Social Media

ที่มา: Mashable
Link น่าอ่านเพิ่มเติม: Social good คือการทำสิ่งดีๆ บน Social Media โดย เก่ง กติกา สายเสนีย์

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้
free counters

 

NEW PRODUCTS

250.00 บาท
  • สั่งซื้อ
199.00 บาท
450.00 บาท
  • สั่งซื้อ
350.00 บาท
  • สั่งซื้อ
490.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,240.00 บาท
1,290.00 บาท
  • สั่งซื้อ
740.00 บาท
790.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,500.00 บาท
1,600.00 บาท
  • สั่งซื้อ

CONTACT US

086-3000305

บ/ช โอนเงิน

กสิกร 4752439599
ชื่อ วีรศักดิ์ นาคมงคล

  

 

free counters

 

         free counters

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

 

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก