lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

Twitter เปิดตัวบริการแชร์คลิปวิดิโอ Vine

เจ้าของร้าน

vine-twitter

ถือเป็นความคึกคักในวงการโซเชียลมีเดียอีกครั้ง เมื่อ Twitter เปิดตัวบริการบริการใหม่ล่าสุดที่มีไว้แชร์คลิปวิดิโอสั้นๆ ที่ชื่อว่า Vine ด้วยการใช้หลักการที่เดินตาม Twitter เลย นั่นทำให้แชร์แบบสั้นๆ ง่ายๆ ผ่้านการถ่ายวิดิโอ

 

อันที่จริงแล้วจริงๆ แล้วนั้น Vine เป็นบริษัท startup ที่พัฒนาที่เปิดตัวเมื่อประมาณกลางปี 2555 แต่ยังไม่ทันจะได้เปิดบริการอย่างเต็มรูปแบบ Twitter ก็ทำการข้าซื้อ Vine เมื่อเดือนตุลาคม 2555 เพราะ Twitter ต้องการที่จะมีบริการด้านการแชร์วิดิโอเป็นของตัวเองบ้าง เหมือนกับที่ไปซื้อ Photobucket มาเป็นเจ้าของเมื่อปี 2554

ลักษณะของการแชร์นั้นจะทำผ่านแอพพลิเคชันที่ชื่อว่า Vine โดยตอนนี้ Vine มีเฉพาะบน iOS เท่านั้น ซึ่งคลิปวิดิโอที่โดยแสดงเป็นคลิปแบบเล่นวนไปเรื่อยๆ โดยวิดิโอที่ถ่ายนั้นที่มีความยาวสูงสุดไม่เกิน 6 วินาที

photo 1 photo 2

การใช้งานบนแอพ Vine ก็สามารถลงทะเบียนด้วยการใช้ Twitter เลย และวิธีการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย เพราะใช้การสัมผัสหน้าจอเพื่อถ่ายและปล่อยเมื่อต้องการหยุด ซึ่งทำให้ไม่ต้องมานั่งตัดต่อวิดิโอให้เสียเวลาทีหลัง เมื่อถ่ายจนครบ 6 วินาทีแล้ว ก็จะสามารถแชร์ขึ้นได้ทั้งบนแอพ Vine เอง หรือจะแชร์ผ่าน Twitter และ Facebook ได้ โดยคลิปที่ได้จะดูคล้ายๆ กับภาพ Gif animation ก็คงไม่แปลก แต่ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะถ่ายด้วยครับ

ส่วนสาเหตุว่าทำไมถึง 6 วินาที คาดการณ์กันว่าช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่เหมาะสมสำหรับการดูที่สุด คือไม่สั้นห้วนๆ และไม่ยาวยืดจนเกินไป ลองดูตัวอย่างวิดิโอที่แชร์กันด้านล่างครับ

<iframe id="twitter-widget-1" title="Embedded Tweet" frameborder="0" scrolling="no" width="500" height="656"></iframe>

 

<iframe id="twitter-widget-2" title="Embedded Tweet" frameborder="0" scrolling="no" width="500" height="632"></iframe>

 

ถ้ามองแนวทางของทาง Twitter ในการเปิดตัว Vine แล้ว นอกจากจะเป็นการเพิ่มอีก 1 ช่องทางในการแชร์วิดิโอในรูปแบบใหม่แล้ว ยังถือว่าอาจส่งผลกับ Instagram ที่ทาง Facebook ครองอยู่ (แถมไม่กินเส้นกันเมื่อช่วงปลายปี) อยู่ไม่น้อย เพราะลักษณะของแอพนั้นแทบจะถอดแบบกันมาเลย และถือความได้เปรียบเพราะเป็นภาพเคลื่อนไหว จะมีสิ่งที่ Vine ขาดไปก็เพียงแต่การตกแต่งแก้ไขเท่านั้นเอง ซึ่งถ้าให้คาดการณ์ก็น่าจะมีออกมาให้ใช้ในเร็ววันนี้…

ใครที่ใช้ iPhone หรืออุปกรณ์ iOS อยู่ลองดาวน์โหลด Vine ไปใช้กันดูครับที่ App Store ส่วนแพลตฟอร์มอื่นๆ ทาง Twitter บอกให้อดใจรออีกนิดครับ

ที่มา: Twitter BlogFaceblog

 
1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้
free counters

 

NEW PRODUCTS

250.00 บาท
  • สั่งซื้อ
199.00 บาท
450.00 บาท
  • สั่งซื้อ
350.00 บาท
  • สั่งซื้อ
490.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,240.00 บาท
1,290.00 บาท
  • สั่งซื้อ
740.00 บาท
790.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,500.00 บาท
1,600.00 บาท
  • สั่งซื้อ

CONTACT US

086-3000305

บ/ช โอนเงิน

กสิกร 4752439599
ชื่อ วีรศักดิ์ นาคมงคล

  

 

free counters

 

         free counters

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

 

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก