lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

Target สร้าง 6 แบรนด์ใหม่เพื่อขายบนร้านออนไลน์โดยเฉพาะ

เจ้าของร้าน

targetstore1

Target ยักษ์ใหญ่ร้านค้าปลีกอเมริกันโหมโรงสร้างความต่างจากหน้าร้านจริงและร้านออนไลน์ ด้วยการแจ้งเกิด 6 แบรนด์ใหม่เพื่อจำหน่ายเฉพาะบนเว็บไซต์เท่านั้น ถือเป็นอีกกลยุทธ์อนาคตไกลที่มีแนวโน้มว่าจะกระตุ้นการจับจ่ายผ่านเว็บไซต์ได้อย่างน่าจับตา

 

ผู้ค้าปลีกรายใหญ่อย่าง Target นั้นต้องการกระตุ้นยอดการใช้จ่ายบนเว็บไซต์ สิ่งที่บริษัทเลือกทำเพื่อไม่ให้กระทบกับการขายหน้าร้านและไม่สิ้นเปลืองงบประมาณมากจึงเป็นการสร้างแบรนด์ใหม่ 6 แบรนด์ ซึ่งจะเป็นกลุ่มแบรนด์เฉพาะที่จะวางจำหน่ายผ่านร้านออนไลน์เท่านั้น

วิธีนี้ทำให้ Target สามารถสร้างความต่างและจุดแรงจูงใจให้ผู้บริโภคหันมาซื้อสินค้าบนเว็บไซต์ของ Target โดยแม้ Target จะวางจำหน่ายสินค้าในร้านออนไลน์หลากหลายอยู่แล้ว ตั้งแต่สินค้าตกแต่งบ้านจนถึงสินค้าแฟชันพร้อมสวย แต่ Target ก็ต้องการให้ตลาดออนไลน์ของตัวเองขยายตัวมากขึ้นอีก จึงทดลองเปิดตัวสินค้า 6 แบรนด์ที่มีเอกลักษณ์และสดใหม่เพื่อทำการตลาดบนเว็บไซต์อย่างจริงจัง

targetWeb2

เรื่องนี้ Theresa Schmidt ผู้บริหาร Target อธิบายว่า การเปิดตัว 6 แบรนด์ใหม่นี้ไม่เพียงสร้างความต่างระหว่างหน้าร้านและร้านออนไลน์ของ Target เอง แต่แบรนด์ใหม่ทั้ง 6 นี้จะช่วยสร้างความต่างให้ Target.com จากเว็บไซต์อื่นๆด้วย จุดนี้เป็นการตอบโจทย์ตลาดผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ที่มีจำนวนมากขึ้น ด้วยการเสนอสินค้าใหม่ ที่แตกต่าง และไม่เหมือนใคร

แบรนด์สินค้าที่ Target จะเปิดใหม่เพื่อวางจำหน่ายเฉพาะร้านออนไลน์เท่านั้นประกอบด้วยแบรนด์เสื้อผ้าสตรี Labworks, ชุดเครื่องนอน Room 365, เสื้อผ้าเด็ก Zutano Blue, สินค้าตกแต่งบ้านที่ออกแบบโดย Blu Dot ในชื่อแบรนด์ TOO รวมถึงแบรนด์ Mudhut และ Boho Boutique จุดนี้ Target จะนำสินค้าคอลเล็กชัน TOO ไปแสดงในร้านค้า Target ซึ่งผู้บริโภคที่สนใจสามารถสแกน QR code เพื่อเข้าไปสั่งซื้อสินค้าที่ Target.com ได้ ซึ่งจะได้ราคาที่ประหยัดกว่าอย่างเห็นได้ชัด

นี่คือความเคลื่อนไหวล่าสุดของ Target ในวันที่ผู้ค้าปลีกรายอื่นพร้อมใจปรับกลยุทธ์เพื่อแก้ไขปัญหาผู้บริโภคแห่ไปซื้อสินค้ากับ Amazon หรือร้านออนไลน์อื่นที่มีราคาประหยัดกว่า โดยปัจจุบัน Best Buy, Toys R Us และผู้ค้าปลีกหลายแบรนด์พร้อมใจปรับปรุงบริการและราคาจำหน่ายออนไลน์ให้สามารถแข่งขันได้ คาดว่ากลยุทธ์กระตุ้นร้านออนไลน์อื่นๆจะถูกสร้างสรรค์และนำมาใช้ต่อเนื่องไปอีกหลายปี

ที่มา: PSFK

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้
free counters

 

NEW PRODUCTS

250.00 บาท
  • สั่งซื้อ
199.00 บาท
450.00 บาท
  • สั่งซื้อ
350.00 บาท
  • สั่งซื้อ
490.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,240.00 บาท
1,290.00 บาท
  • สั่งซื้อ
740.00 บาท
790.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,500.00 บาท
1,600.00 บาท
  • สั่งซื้อ

CONTACT US

086-3000305

บ/ช โอนเงิน

กสิกร 4752439599
ชื่อ วีรศักดิ์ นาคมงคล

  

 

free counters

 

         free counters

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

 

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก