lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

ฟังก์ชั่นที่คุณอาจไม่เคยรู้ ของบ้านสไตล์โมเดิร์น

happyties

ฟังก์ชั่นที่คุณอาจไม่เคยรู้ ของบ้านสไตล์โมเดิร์น

                บ้านสไตล์โมเดิร์นนับว่าเป็นบ้านในฝันของใครหลายๆ คน เพราะมีรูปทรงที่ดูแล้วมีความทันสมัยหรูหรา แถมยังดูแลรักษาง่ายอีกด้วย แต่ถึงกระนั้นประเทศไทยของเรามีทั้งช่วงที่แดดแรงจ้า และพายุฝน จึงทำให้บ้านของเราดูโทรมได้ง่าย ดังนั้นเราจึงต้องหา และรู้จักวิถีการป้องกันด้วยการเพิ่มฟังก์ชั่น ที่เข้ากับสภาพอากาศในประเทศของเรา โดยที่จะยังคงรูปแบบของบ้านโมเดิร์นอยู่เช่นเดิม

 

 

1.       Breathing Wall

การทำผนังทึบทางทิศตะวันตก จะช่วยลดความร้อนจากแสงแดดโดยตรง การก่อผนังอิฐมวลเบาบรรจุแผ่นโฟมฉนวนกันร้อนเพื่อลดความร้อนที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน หรือการทำผนังเปิด-ปิดได้ เสมือนเป็นเปลือกของตัวอาคารป้องกันส่วนที่เป็นกระจกไม่ให้เกิดความเสียหาย โดยเว้นช่องติดระแนงไว้ประมาณ 1.5 นิ้ว หมุนออกได้เมื่อต้องการรับอากาศภายนอก

2.       Double Roof

เพราะหลังคาบ้าน จะเป็นส่วนที่รับแสงแดดโดยตรงมากที่สุดตลอดทั้งวัน ถึงแม้ว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้นจะมีลักษณะเป็นรูปทรงเหมือนกล่อง แต่เราก็จำเป็นที่จะต้องมีเทคนิคในการสร้างหลังคา ให้สามารถรับมือกับช่วงมรสุมได้ ซึ่งต้องช่วยกันรังสีความร้อน สามามรถระบายน้ำฝน และออกแบบให้ลมพัดเพื่อระบายความร้อนได้

3.       Nature Surrounded

การสร้างพื้นที่ Comfort Zone หรือการสร้างบรรบากาศรอบบ้านให้มีความร่มรื่น เพื่อให้ทุกคนในบ้านได้สัมผัสกับธรรมชาติของต้นไม้ พื้นหญ้า ซึ่งจะช่วยลดอุณหภูมิของความร้อนภายนอกได้ โดยเฉพาะต้นไม้ใหญ่ที่จะช่วยบดบังแสงแดด และละอองน้ำฝนก่อนที่จะกระทบตัวบ้าน เปรียบเสมือน แบร์รีเออร์ที่ช่วยลดอุณหภูมิความร้อนของภายนอกอาคารก่อนที่จะพัดสู่เข้าตัวบ้านได้ดีทีเดียว

4.       Wall Shading

การทำชายคาบ้านให้ยื่นออกมาจากแนวผนังเพื่อป้องกันความร้อนจากภายนอกในเวลากลางวัน และความรุนแรงของพายุฝน เราอาจจะใช้การร่นหน้าต่างเข้าไปในแนวเสา โดยที่ไม่ต้องสร้างหลังคาชั้นล่าง ข้อดีของวิธีนี้ คือ สามารถป้องกันไม่ให้สัมผัสกับความร้อนของอากาศภายนอกได้โดยตรง หรือการเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้านโมเดิร์น ด้วยแสงเงาที่เปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละช่วงเวลา โดยการติดตั้งแผงระแนงที่มีความสูงหลายชั้น  นอกจากจะมีประโยชน์ในเรื่องของการขช่วยป้องกันความร้อนจากภายนอกแล้ว ยังสามารถช่วยระบายความชื้น และทำหน้ามที่ปกป้องบ้านเหมือนเหล็กดัดอีกด้วย

 

 

 

นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในการเพิ่มฟังก์ชั่นให้กับบ้านสไตล์โมเดิร์นเพื่อให้มีความคงทนต่อสภาพอากศบ้านเราค่ะ ใครที่ต้องการสร้างบ้าน หรือมีแบบบ้านโมเดิร์น มาปรึกษากับเราได้ หรืออ่านเทคนิดดีๆ ต่อได้ที่นี่ค่ะ www.householder.co.th

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้
free counters

 

NEW PRODUCTS

250.00 บาท
  • สั่งซื้อ
199.00 บาท
450.00 บาท
  • สั่งซื้อ
350.00 บาท
  • สั่งซื้อ
490.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,240.00 บาท
1,290.00 บาท
  • สั่งซื้อ
740.00 บาท
790.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,500.00 บาท
1,600.00 บาท
  • สั่งซื้อ

CONTACT US

086-3000305

บ/ช โอนเงิน

กสิกร 4752439599
ชื่อ วีรศักดิ์ นาคมงคล

  

 

free counters

 

         free counters

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

 

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก