lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

แนะนำ Startup ฝีมือคนไทย 100% “ShopSpot”

เจ้าของร้าน

โดยปกติแล้วชาว thumbsuper ที่ติดตามความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการเริ่มต้นทำธุรกิจในแบบ Startup ประเทศที่เรามักจะคุ้นหูก็จะมีเพียงไม่กี่ประเทศ ได้แก่ จีน, ญี่ปุ่น, อินเดีย, สิงคโปร์ และอินโดนิเซีย ซึ่งประเทศเหล่านี้ได้ชื่อว่าเป็นผู้นำทางด้าน Startup ในแถบเอเชีย วันนี้ทีมงาน thumbsup ขอถือโอกาสแนะนำทีมงาน Startup ที่เป็นคนไทยที่มีโอกาสได้ไปทำพัฒนาสิ่งที่คิดอยากจะทำไกลถึงประเทศสิงคโปร์ และตอนนี้ได้ทำสำเร็จ พร้อมให้คนทั้งโลกได้ใช้งานแล้ว ทีมที่จะมาแนะนำในวันนี้คือทีมพัฒนา ShopSpot

ShopSpot นำทีมโดย “นัฏฐ์สกล เกียรติสุรนนท์” (ปอ) ที่ได้เข้าร่วมโครงการ AIS Startup Weekend โดยเป็นโครงการที่ให้ผู้สนใจและมีแนวคิดในการพัฒนาแอพพลิเคชั่น เข้าไปนำเสนอแนวคิดของตัวเองให้คณะกรรมการบนโทรศัพท์มือถือ พัฒนาเพื่อเสนอแก่ผู้สนใจที่จะลงทุนและพัฒนาออกสู่ตลาดให้มาใช้งานได้จริง โดยทีม ShopSpot ได้รางวัลรองชนะเลิศในโครงการนี้ ซึ่งทำให้ทีม ShopSpot ได้สิทธิเข้าไปร่วมโครงการ JFDI-Innov8 Bootcamp ถึงประเทศสิงคโปร์

สำหรับโครงการ JFDI-Innov8 เป็นการรวม 12 Startup ทีมที่ผ่านการคัดเลือกจากประเทศต่างๆ มาพัฒนาสิ่งที่ได้รับการคัดเลือกต่อเพื่อให้เป็นรูปร่างและนำมาขายได้จริง โดยมีระยะเวลากำหนดในการพัฒนาและนำเสนอภายใน 100 วัน และในช่วงเวลาในระหว่างการพัฒนา อาจมีการพูดคุยและต้องนำเสนอผลงานให้กับ “นายทุน” ที่สนใจ รวมไปถึงผู้ที่สนใจในโครงการ อาทิ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Startup ชื่อดังต่างๆ ที่ต้องการจะมาฟังแนวทางของสิ่งที่เราพัฒนาอยู่อีกด้วย ซึ่งจากเรื่องราวในบล็อกได้บอกว่ามี CEO ของทาง SingTel ได้เข้ามาฟังอีกด้วย

ภาพระหว่างการประชุมประจำวัน (จากหน้า Facebook Page ShopSpot)

พูดถึง ShopSpot ที่ทางทีมพัฒนาขึ้นมา เป็นแอปพลิเคชันที่ตั้งตัวเป็นศูนย์กลางของคนที่อยากขายของและอยากซื้อของ ซึ่งทำทุกอย่างผ่านสมาร์ทโฟน โดยคนขายของทำเพียง 3 ขั้นตอนได้แก่ ถ่ายรูป, ใส่รายละเอียด และแชร์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่าง Facebook และ Twitter เท่านั้น ส่วนคนที่ต้องการซื้อก็เพียงเข้าไปดูที่ Market ซึ่งจะเป็นหน้าที่รวมของที่มีการประกาศขายอยู่ หรือกดเข้ามาสู่ ShopSpot จากลิงค์บนโซเชียลเน็ตเวิร์ค เมื่อสนใจแล้วสอบถามและสั่งซื้อได้ โดยจะมีการระบุตำแหน่งในการรับของและจ่ายเงินแก่ผู้ขายได้โดยตรง

ลองชมวิดิโอแนะนำจากทาง ShopSpot ได้ครับ

ตอนนี้สามารถดาวน์โหลด App ShopSpot ผ่าน App Store ไปใช้งานกันได้แล้ว โดยตอนนี้มีการเปิดให้ใช้งานเฉพาะไทยและสิงคโปร์เท่านั้น และที่ใครสนใจอยากติดตามความเคลื่อนไหว หรือมีข้อเสนอแนะกับทีมพัฒนา ShopSpot สามารถติดตามได้ผ่านเว็บไซต์ ShopSpotApp, Facebook และ Twitter ได้เลยครับ

ทางกองบรรณาธิการ thumbsup ขอแสดงความยินดีกับทางทีมพัฒนา ShopSpot และเราหวังว่าจะได้เห็นทีม Startup หน้าใหม่ๆ ขึ้นมาสร้างสรรค์สิ่งใหม่อย่าง ShopSpot ครับ พวกเราเอาใจช่วยและพร้อมสนับสนุนเต็มที่!

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้
free counters

 

NEW PRODUCTS

250.00 บาท
  • สั่งซื้อ
199.00 บาท
450.00 บาท
  • สั่งซื้อ
350.00 บาท
  • สั่งซื้อ
490.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,240.00 บาท
1,290.00 บาท
  • สั่งซื้อ
740.00 บาท
790.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,500.00 บาท
1,600.00 บาท
  • สั่งซื้อ

CONTACT US

086-3000305

บ/ช โอนเงิน

กสิกร 4752439599
ชื่อ วีรศักดิ์ นาคมงคล

  

 

free counters

 

         free counters

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

 

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก