lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

“กระทิง” สู้ไม่ถอย ผุด “Disrupt University” โรงเรียนเพาะ Tech Startup สำหรับชาวไทย

เจ้าของร้าน

คิดว่าหลายคนคงจำ “กระทิง พูนผล” อดีตคนไทยใน Google กันได้นะครับ หลังจากที่เรานำเสนอข่าวคราวเกี่ยวกับ Quipster ผลิตภัณฑ์ของเขามาได้พักใหญ่ เราได้ยินว่าเขาหยุดพักโครงการนั้นไปอย่างน่าเสียดาย แต่คราวนี้ “กระทิง” ก็สู้สุดใจสมชื่อ หวนกลับมาด้วยโครงการใหม่ซึ่งคิดว่าน่าจะถูกใจใครหลายคนแถวนี้ นั่นก็คือการเปิดโรงเรียนบ่มเพาะผู้ประกอบการ Tech Startup ในเมืองไทยที่ชื่อว่า “Disrupt University” พร้อมกับสโลแกน “Bringing Silicon Valley to Thailand” ซึ่งกำลังจะเปิดตัวในวันที 8 พฤษภาคมนี้ ใครสนใจตามมาดูรายละเอียดกันครับ

 

เท่าที่ผมได้รับการบอกเล่าจากกระทิง Disrupt University จะเป็นการเรียนรู้รูปแบบใหม่ที่เป็นโครงสร้างผสมผสานระหว่าง Idea accelerator และ Experential learning ที่นำการเรียนรู้ทางด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ดีที่สุดจาก Silicon Valley มาสู่คนไทยที่มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างผลิตภัณฑ์และบริษัท Startup ที่มีศักยภาพที่จะเปลี่ยนแปลงและปฎิวัติอุตสาหกรรมทั้งอุตสาหกรรม เปลี่ยนแปลงประเทศทั้งประเทศหรือแม้กระทั่งเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้

ใน Disrupt University ของกระทิงนั้นมันจะเป็นโปรแกรมเรียนรู้อย่างเร่งรัดผ่านประสบการณ์จริง ที่จะนำเอาเครื่องมือและกรอบกระบวนการแห่งการสร้างสรรค์นวัตกรรม จาก Silicon valley รวมทั้งเอาองค์ความรู้จากมหาวิทยาลัย Stanford ที่เขาเคยเรียนมาถ่ายทอด โดย Disrupt MBA จะมอบประสบการณ์การเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนหลักสูตรใดๆ ในประเทศไทยที่คุณเคยได้พบมา โดย Disrupt MBA จะมีรูปแบบการเรียนรู้จาก Startup Accelerator และ Incubator ชั้นนำของ Silicon Valley ที่จะช่วยให้คุณออกแบบผลิตภัณฑ์ในฝัน หรือแม้กระทั่งเปิดบริษัทในฝันในเวลาเพียง 4 สัปดาห์

อันนี้ผมช่วยเขาขายของนะครับ แต่ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียแต่อย่างใด แต่ก็ต้องเชียร์ครับ เพราะในมุมมองของผม คนที่มีประสบการณ์แบบ “กระทิง” มีไม่กี่คนหรอกครับ และเห็นว่าคราวนี้ก็ไปดึงเพื่อนๆ ที่รู้จักกันมาจาก Silicon Valley ส่วนใหญ่เป็นผู้เชี่ยวชาญจากที่นั่นมาร่วมด้วยช่วยสอนด้วย ทำให้การดึงเอา Silicon Valley มาใกล้เมืองไทยนั้นเป็นไปได้จริงมากยิ่งขึ้น

ใครที่มีคำถามอะไรจะถามกระทิง ก็ทิ้งคำถามไว้ด้านล่างนี้ได้เลยครับ ผมมีคิวจะสัมภาษณ์เขาและนำมาเผยแพร่ที่นี่ อ้อ.. และอย่าลืมไปให้กำลังใจเขาได้ที่ http://www.facebook.com/DisruptUniversity นะครับ

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้
free counters

 

NEW PRODUCTS

250.00 บาท
  • สั่งซื้อ
199.00 บาท
450.00 บาท
  • สั่งซื้อ
350.00 บาท
  • สั่งซื้อ
490.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,240.00 บาท
1,290.00 บาท
  • สั่งซื้อ
740.00 บาท
790.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,500.00 บาท
1,600.00 บาท
  • สั่งซื้อ

CONTACT US

086-3000305

บ/ช โอนเงิน

กสิกร 4752439599
ชื่อ วีรศักดิ์ นาคมงคล

  

 

free counters

 

         free counters

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

 

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก