lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

ShopSpot ได้รับเงินลงทุนจากนักลงทุนไทยผู้สร้าง Bloody Bunny แล้ว

เจ้าของร้าน

 

มีข่าวมาจากทางทีมงาน ShopSpot ผู้สร้างแอพพลิเคชั่น mobile peer-to-peer commerce platform ที่เราแนะนำไปเมื่อวันก่อนว่า ขณะนี้ทางบริษัทได้รับเงินลงทุนไม่เปิดเผยจำนวนแล้ว เงินลงทุนที่ว่านั้นไม่ใช่มาจากใครอื่นแต่มาจากนักธุรกิจไทย “กฤษณ์ ณ ลำเลียง” เจ้าของบริษัท 2Spot Communication เจ้าของคาแรกเตอร์ Bloody Bunny  ที่โด่งดังไปทั่วโลกนั่นเอง น่าดีใจแทน startup ไทยจริงๆ ครับ มาดูรายละเอียดกัน

 

ShopSpot เป็นแอพพลิเคชั่นมือถือแนว peer-to-peer commerce platform ที่เปิดให้คนซื้อของขายของกันเองอย่างสะดวกรวดเร็ว ณ ปัจจุบันมีคนดาวน์โหลด ShopSpot ไปแล้วราว 1,500 ครั้ง (ตัวเลขอาจไม่สูงเท่าไหร่ แต่อย่าลืมว่าเพิ่งเปิดตัวได้ไม่กี่วันนะครับ) และเริ่มมีสินค้าวางจำหน่ายในแอพพลิเคชั่นแล้วหลายร้อยรายการจากทั่วโลก

นัฏฐ์สกล เกียรติสุรนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ShopSpot เผยว่าเงินลงทุนที่ได้คราวนี้เป็นอะไรที่มากกว่าเงินสดที่เข้ามา เพราะทีมงานมุ่งมั่นอยากจะทำให้ได้เหมือนกับที่ Instagram ประสบความสำเร็จกับการเป็นเครื่องมือในการแชร์รูปภาพ เหมือนกับ Twitter ประสบความสำเร็จกับการเป็น micro-blogging ณ ตอนนี้พวกเขายังอยู่ในช่วงต้นของการเดินทางที่อีกยาวไกล แต่ทีมงานก็รู้ว่าประสบการณ์ คอนเน็คชั่น และคำแนะนำจากนักลงทุนรายใหม่นี้จะพิสูจน์ว่ามันสูงจนประเมินค่ามิได้

 

กฤษณ์ ณ ลำเลียง กับ Bloody Bunny

ในขณะเดียวกัน กฤษณ์ ณ ลำเลียงในฐานะนักลงทุนรายใหม่ก็เปิดใจเกี่ยวกับการลงทุนครั้งนี้ว่า “กลุ่มธุรกิจของเราประทับใจกับ คุณนัฏฐ์สกลกับทีมของเขาในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ วิญญาณความเป็นผู้ประกอบการ และความสามารถที่จะเปลี่ยนคอนเซ็ปต์มาเป็นแอพพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็ว เราหวังว่าการสนับสนุนของเราจะให้กำลังใจคนรุ่นใหม่จากเมืองไทยที่จะร่วมงานกับ JFDI ในอนาคต”

การลงทุนคราวนี้เกิดจากการที่บริษัท ShopSpot จำกัดได้ร่วมในโครงการของทาง JFDI–Innov8 2012 Bootcamp ซึ่งเป็น business accelerator program ที่จะสร้างผู้ประกอบการที่มีความคิดดีๆ มาทำให้เป็นจริงได้ภายใน 100 วัน ShopSpot นับเป็น startup รายที่ 2 ที่ได้รับเงินลงทุนก่อนที่จะมีการพรีเซนต์ผลงานในวันที่เรียกว่า “Demo Day” ซึ่งจะมีนักลงทุนกว่า 100 รายมาชมในวันที่ 4 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ลองดูวิดีโอครับว่าทีมงานตื่นเต้นกันแค่ไหน

ที่มา: JFDI
ขอบคุณภาพประกอบจาก:
 Bangkokpost

หมายเหตุ: กฤษณ์ ณ ลำเลียง จบ MBA จาก The Wharton School, University of Pennsylvania ก่อนจะมาก่อตั้ง 2:Spot Communications ผู้นำทางด้าน character design ของประเทศไทย ก่อนหน้าที่จะสร้างบริษัท 2:Spot กฤษณ์ทำงานในสายโทรคมนาคม และสร้างบริษัท Mobile Messaging ชื่อว่า ARC Innovative ซึ่งเป็น SMS platform สำหรับองค์กรในประเทศไทย และเป็นอาจารย์ด้านเศรษฐศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และที่ปรึกษาของหลายๆ บริษัท

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้
free counters

 

NEW PRODUCTS

250.00 บาท
  • สั่งซื้อ
199.00 บาท
450.00 บาท
  • สั่งซื้อ
350.00 บาท
  • สั่งซื้อ
490.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,240.00 บาท
1,290.00 บาท
  • สั่งซื้อ
740.00 บาท
790.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,500.00 บาท
1,600.00 บาท
  • สั่งซื้อ

CONTACT US

086-3000305

บ/ช โอนเงิน

กสิกร 4752439599
ชื่อ วีรศักดิ์ นาคมงคล

  

 

free counters

 

         free counters

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

 

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก