lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

เที่ยวรอบโลกกับ COTTO Destination

เจ้าของร้าน

สิ่งที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน (รวมทั้งผู้เขียน) ก็คือการได้ไปเที่ยวต่างประเทศ หรือถ้าเป็นรอบโลกเลยก็จะดีมาก เพราะได้ไปเจอกับประสบการณ์แปลกๆ ใหม่ๆ จากผู้คนต่างเชื้อชาติต่างภาษา แต่ก็ต้องแลกกับค่าใช้จ่ายที่สูงพอตัว ตอนนี้ COTTO ได้นำโอกาสเล็กๆ ที่จะได้ไปสัมผัสกับต่างประเทศผ่านแอพพลิเคชั่นบน Facebook และที่สำคัญหากถูกใจใครหลายคนมีสิทธิได้บินไปต่างประเทศจริงได้ฟรีๆ กับแคมเปญ COTTO Destination

COTTO แบรนด์กระเบื้องและสุขภัณฑ์ในเครือ SCG ที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นผ่าน Facebook ที่จะพาทุกคนไปสัมผัสประสบการณ์ระดับโลกผ่านการถ่ายรูปกับสถานที่ 6 ประเทศในแบบออนไลน์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของไทยที่มีการทำแอพพลิเคชั่นในรูปแบบนี้ โดยมีน๊อต อัครณัฏฐ์ พิธีกรรายการ “Wake Club” มาเป็นไกด์นำเที่ยวภายในแอพพลิเคชั่น

พูดมาถึงขนาดนึ้คงอยากจะรู้วิธีการร่วมสนุกแล้วใช่ไหมครับ มาดูกันครับว่าทำอย่างไรกันบ้าง

ขั้นตอนแรกให้เราเข้าไปที่หน้า COTTO Page http://www.facebook.com/cottobrand แล้วคลิก Like จากนั้นให้คลิกที่ COTTO Destination เพื่อเข้าสู่หน้าหลักของแอพพลิเคชั่น โดยหลังจากที่คลิก Like จะมีวิดีโอแนะนำแคมเปญ COTTO Desination และในหน้านี้เราเข้าไปโหวตรูปจากเพื่อนๆ รวมทั้งแชร์หน้านี้ไปบน Facebook Wall ของเราได้ และเมื่อเราพร้อมที่จะลุย ให้คลิกที่ Let’s Go ได้เลย

เมื่อเข้ามาในหน้าหลัก จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับภาพถ่าย, เพื่อนที่เข้ามาร่วมลุยไปกับ COTTO Destination รวมทั้งผลงานที่ติด 5 อันดับแรกที่มีสิทธิลุ้นรางวัล รวมถึงข่าวสารดีๆ จากทาง COTTO ให้เราได้อ่านกันด้วย สำหรับการเริ่มถ่ายภาพให้เราคลิกที่ + New Destination เพื่อเริ่มต้นการร่วมสนุกครับ

ก่อนจะถ่ายรูป ต้องมีการเตรียมตัวและเตรียมอุปกรณ์กันเล็กน้อย สิ่งที่ต้องเตรียมได้แก่ กล้อง Webcam, การเตรียมฉากหลังห้องที่ไม่มีสิ่งของวางเพื่อทำให้เราอยู่กับฉากได้มากที่สุด และสิ่งที่คงจะขาดกันไม่ได้ก็คงเป็นเสื้อผ้าหน้าผม เมื่อทุกอย่างพร้อม ก็เข้าสู่หน้าจอถัดไปครับ

บนแอพพลิเคชันจะมีประเทศให้เราเลือกถ่ายภาพถึง 6 ประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา, ฝรั่งเศส, อิตาลี, จีน, ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย โดยแต่ละประเทศจะมีสถานที่สวยๆ ให้เราเลือกเป็นฉากหลัง

การถ่ายรูปผ่าน Webcam นั้นเราจะต้องจัดฉากหลังให้ไม่มีอะไรรบกวน เพื่อให้ฉากที่เราเลือกปรากฏในรูปของเราได้อย่างชัดเจน เมื่อเสร็จแล้วให้กดปุ่มเพื่อเปลี่ยนฉากหลังที่เราเลือกไว้ จากนั้นเราเข้ากล้องเพื่อถ่ายรูป โดยระหว่างการถ่ายเราสามารถจะปรับความชัดของภาพพื้นหลังและภาพของตัวเองก่อนที่ในการถ่ายรูป และหลังจากถ่ายแล้วเรายังเก็บรายละเอียดของภาพด้วยการลบและเพิ่มเติมส่วนที่หายไป เมื่อปรับแต่งเสร็จเรียบร้อยแล้วจึงกด OK

ภายในแอพพลิเคชันยังมีของให้แต่งภาพอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใส่สัญลักษณ์ หรือข้อความก็สามารถทำได้จากในนี้ได้อย่างเต็มที่

นอกจากนี้เราสามารถเลือก Filter ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกับ Instagram มาใส่กับภาพได้ และขั้นตอนสุดท้ายเป็นการใส่ข้อความที่เราต้องการจะสื่อออกไป จากนั้นกด Publish เป็นอันเรียบร้อยโดยภาพนั้นจะขึ้นไปแสดงที่หน้า Wall ของตัวเองและหน้าแอพพลิเคชัน โดยถ้าหากเราอยากจะแต่งภาพใหม่ๆ ขึ้นมาก็สามารถทำได้ด้วยขั้นตอนเดียวกันโดยเปลี่ยนประเทศและสถานที่ที่เราต้องการไปได้อย่างไม่จำกัดครับ

มาถึงสิ่งพิเศษที่เราจะได้ร่วมสนุกหลังจากตกแต่งภาพ นั่นคือรางวัลที่ทาง COTTO นำมาให้ร่วมสนุก ซึ่งได้แก่ แพคเกจทัวร์มัลดีฟส์ 4 วัน 3 คืน พร้อมตั๋วเครื่องบิน 2 ที่นั่ง จำนวน 1 รางวัล และมีรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย โดยการตัดสินนั้นจะทำโดยกรรมการและทีมงานของ COTTO นอกจากนั้นยังมีรางวัล Popular Vote สำหรับภาพที่ถูกโหวตจากเพื่อน ๆ มีคะแนนสูงที่สุด ซึ่งจะแจก The new iPad 16GB WiFi แจกทุกๆ 2 สัปดาห์ จำนวน 3 รางวัล รวมมูลค่ารางวัลกว่า 150,000 บาท

สามารถร่วมสนุกกับ COTTO Destination ที่ Facebook Page http://www.facebook.com/cottobrand ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2555 – 15 สิงหาคม 2555 ยิ่งถ่ายและแชร์ภาพมาก ยิ่งมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลมากครับ

อย่าลืมเข้ามาร่วมสนุกกับ COTTO Destination กัน

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้
free counters

 

NEW PRODUCTS

250.00 บาท
  • สั่งซื้อ
199.00 บาท
450.00 บาท
  • สั่งซื้อ
350.00 บาท
  • สั่งซื้อ
490.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,240.00 บาท
1,290.00 บาท
  • สั่งซื้อ
740.00 บาท
790.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,500.00 บาท
1,600.00 บาท
  • สั่งซื้อ

CONTACT US

086-3000305

บ/ช โอนเงิน

กสิกร 4752439599
ชื่อ วีรศักดิ์ นาคมงคล

  

 

free counters

 

         free counters

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

 

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก